Mặc dù Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, tuy nhiên giải đấu F1 vẫn được tổ chức theo kế hoạch trong sự hào hứng và trông chờ của người hâm mộ. Nhằm điều chỉnh chặng đua phù hợp hơn ở bối cảnh hiện tại, bốn chặng đua được được BTC giải đua xe hơi lớn nhất hành tinh bổ sung trong mùa giải năm nay, bao gồm Thổ Nhĩ Kì, Bahrain và các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Cũng trong thông báo mới, chặng đua năm nay tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ bị huỷ bỏ hoàn toàn thay vì dời lịch như kế hoạch ban đầu. Tổng cộng lại, mùa giải F1 năm nay sẽ có tổng cộng 17 chặng đua diễn ra trên khắp thế giới.

Trong năm 2020, Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở lại với đường đua Công viên Istanbul sau gần một thập kỷ vắng bóng. Theo đó, giải đua sẽ diễn ra vào ngày 15/11, nối tiếp là hai chặng đua tại Bahrain bao gồm: Grand Prix Bahrain (26/11) và Grand Prix Sakhir (6/11). Giải đấu năm nay sẽ kết thúc bằng đường đua Grand Prix Abu Dhabi tại UAE, dự kiến tổ chức vào ngày 13/12.

Cũng như bất cứ sự kiện thể thao quy mô lớn nào trên khắp thế giới, giải đua xe F1 cũng sẽ hạn chế khán giả tham gia do những ảnh hưởng của dịch nCoV-19.

Start, Turkish F1, Istanbul Park, 9th-11th May, 2008

Trước đó, BTC F1 đã ra thông báo huỷ bỏ những chặng đua diễn ra tại Canad, Mỹ, Mexico, Brazil và bổ sung thêm các chặng đua mới ở châu Âu gồm Bồ Đào Nha (Portimao), Nurburgring (Đức) và Imola (Italy).

Tháng 7 vừa qua, F1 đã bắt đầu với 2 chặng đua tại Áo, Hungary và đều diễn ra trong bối cảnh không có người xem.