Tiếp nối Australia, Hà Lan, Monaco, Pháp, mới đây, BTC giải đua xe F1 vừa ra quyết định huỷ bỏ các chặng đua tại Nhật Bản, Azerbaijan và Singapore trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Cùng với thông báo này, những người hâm mộ giải đua xe hơi lớn nhất hành tinh đang đặt ra câu hỏi về tình hình lịch thi đấu F1 năm 2020 từ sau chặng tại Monza (Italia) sẽ diễn ra vào ngày 6/9 tới đây.

Bên cạnh đó, những quốc gia đang ảnh hưởng nặng nề vì virus cúm Vũ Hán như Canada, Mexico, Mỹ hay Brazil cũng chưa biết sẽ “đi đâu về đâu”. Hiện tại, mới chỉ có khả năng Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra theo lịch dự kiến, trong khi đó Nga có thể sẽ đứng ra đăng cai tổ chức hai chặng đua tại thành phố Sochi.

Trước đó, BTC cũng đưa ra lịch dự kiến cho thấy mùa giải có thể kết thúc tại chặng Abu Dhabi vào tháng 12, ngay sau khi kết thúc tại Bahrain.

Chặng đua tại Baku (Azerbaijan) đầu tiên đã phải hoãn mặc dù cả BTC và quốc gia này đã cố gắng hết sức để chạy đua nhưng vẫn không thể đuổi kịp tốc độ của thời gian.

Một quốc gia khác là Nhật Bản cũng đã phải huỷ bỏ chặng đua tại Suzuka vào ngày 11/10 cùng với sự kiện Olympic Tokyo 2020.

Trước tình hình “đau đầu” như hiện tại, nhiều khả năng các quốc gia có thể tổ chức giải đấu sẽ được tăng từ 1 lên 2,3 chặng đua. Bên cạnh đó, đơn vị chủ quản giải F1 cũng sẽ xem xét để đưa thêm một vài đường đua khác vốn không có tên trong lịch thi đấu ban đầu.