Nhân sự kiện 110 năm thành lập, thương hiệu xe sang Bugatti đã trình làng mẫu xe độc đáo với tên gọi Bugatti Baby II – phiên bản mini của chiếc xe đua Type 35 huyền thoại.

Mặc dù mang tính chất sưu tầm là chính, thế nhưng Bugatti Baby II vẫn thu hút được sự quan tâm của giới sưu tậm xe bởi chỉ có 500 chiếc được phát hành.

Bugatti Baby II được mô phỏng theo đúng bản thiết kế với kích thước tương đương 75% so với chiếc xe huyền thoại Type 35.

Được biết, ý tưởng sản xuất xe đã từng được những người điều hành trong gia đình Bugatti có từ gần 100 năm về trước bởi chính người sáng lập Ettore Bugatti và con trai là Jean Bugatti nhân dịp sinh nhật lần thứ 4 của cậu.

Ban đầu, chỉ có duy nhất 01 chiếc xe ra đời nhưng chính sự quan tâm của nhiều người đã khiến phiên bản thu nhỏ này trở nên nổi tiếng. Chính vì vậy, vào năm 1927, chiếc Bugatti Baby đã chính thức được đưa vào sản xuất và bán ra thị trường với số lượng hạn chế từ năm 1927.

Tên gọi khác của nó là Type 52 với phần ngoại hình lớn và đồ sộ hơn, sử dụng động cơ điện 12V có phanh cơ, hệ thống treo lò xo bán elip…

Chỉ trong giai đoạn từ năm 1927 đến năm 1936, Bugatti đã chế tạo và bán ra 500 mẫu xe Baby nguyên bản. Cho đến hiện tại, đây vẫn là một món hàng được trông chờ đối với những người yêu thích Bugatti tại châu Âu nói riêng và toàn cầu nói riêng. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn có khoảng trên dưới 100 chiếc Bugatti Baby còn tồn tại, tập trung chủ yếu tại các bảo tàng gia đình.