Michael Schumacher là tay đua chuyên nghiệp và rất nổi tiếng trong làng đua xe F1 thế giới với bảy lần vô địch F1. Nối tiếp sự nghiệp của bố, con trai anh là Mick Schmacher đã ký hợp đồng lâu năm với đội đua F1 Haas và bắt đầu thi đấu từ mùa 2021.

Chia sẻ với truyền thông, người lãnh đạo đội Gunther Steiner cho biết, giải đua F2 là nơi nuôi dưỡng tài năng cho F1. Vào mùa này, F1 đã được chứng kiến nhiều cuộc đua thú vị khi Mick thắng liên tiếp nhiều chặng, lên được podium và chứng tỏ bản lĩnh của mình trước rất nhiều đối thủ khác.

Mick Schumacher hiện đang dẫn đầu F2 với điểm số cách biệt so với người ở vị trí thứ hai là Callum Illot với 14 điểm. Tay đua này sẽ bắt đầu làm quen với đội tuyển mới kể từ vòng đua thử FP1 tại chặng đua F1 cuối cùng của giải diễn ra ở Abu Dhabi, UAE.

Mick Schumacher cho biết anh đang rất hạnh phúc và hào hứng chờ đợi đến ngày được thi đấu tại F1. Để có được ngày hôm nay, Mick gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới học viện đào tạo Ferrari cũng như Haas đã trao cho anh cơ hội tuyệt với này. Đặc biệt, bố anh cũng chính là người nuôi dưỡng niềm đam mê cháy bỏng ở trong anh.

Thời gian tới, Mick và Nikita Mazepin sẽ cùng nhau thi đấu cho Haas, thay thế vị trí mà Romain Grosjean và Kevin Magnussen để lại. Hiện Nikita đang đứng ở vị trí thứ ba của F1, thua Mick 42 điểm. Tay đua này là con trai của vị tỷ phú người Nga nổi tiếng Dmitri Mazepin hiện đang có ý định mua lại Haas.