Hamilton đã có màn trở lại đáng thất vọng ngay trên đường đua đầu tiên của mùa giải F1 năm 2020 tại Áo. Tuy nhiên, trong cuộc đua thứ 2, anh đã lấy lại được phong độ và dành được chiến thắng đầu tiên tại Red Bull Ring.

Cũng tại hai chặng đua này, khán giả đã có cơ hội chiêm ngưỡng sự đuối sức của Ferrari khi phải vất vả để cố gắng đuổi theo Mercedes và Red Bull. Thậm chí, họ còn đánh mất phong độ khi phải so kè với những đội yếu thế như McLaren, Racing Point hay Renault.

Mặc dù chưa thể khẳng định được chính xác khả năng của Ferrari thế nhưng với những gì mà họ đã thể hiện thì người hâm mộ đang cần chờ đợi một sự trỗi dậy và chức minh sức mạnh thực sự.

Theo quy định của BTC, trong mùa giải 2020 và 2021 tới đây, những chiếc xe chỉ được quyền nâng cấp trong phạm vi hạn chế, điều này khiến cho Ferrari sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi cần cạnh tranh với các đối thủ xứng tầm là Mercedes và Red Bull.

Hungaroring đều được đánh giá cao khi cả ba ứng cử viên cho chức vô địch đều có sự tương thích nhất định. Hamilton đang là tay đua sở hữu nhiều chiến thắng nhất tại Hungarian GP còn thi đấu đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, anh cũng là tay đua sở hữu chiến thắng liên tiếp trong 2 mùa giải gần đây nhất. Cùng với sự trở lại lần này, bên chiếc W11 đầy sức mạnh, Halmilton là điều tương đối dễ đối với người đã từng 6 lần giành chức VĐTG. Chúng ta vẫn có quyền hi vọng vào một chiến thắng của Ferrari và chờ đợi sự chứng minh năng lực trong chặng đua tới đây.