Vào ngày 2/6 vừa qua, giải đua xe F1 đã được xác nhận trở lại vào tháng 7 tại Áo sau một thời gian phải ngưng trệ do đại dịch Covid-19. Như vậy, sau một thời gian phải chờ đợi, người hâm mộ sẽ được theo dõi những màn đua xe đỉnh cao và hấp dẫn do những vận động viên hàng đầu thế giới mang lại.

Theo đó, trong cuộc họp giữa FIA và các đội đua đã thống nhất về kế hoạch cho phép giải đấu năm 2020 bắt đầu theo một lịch trình đã có sẵn nhưng phải đảm bảo an toàn tối đa. Vòng đua bắt đầu tại Austrian Grand Prix (Red Bull Ring – Áo) vào ngày 5/7 tới đây, sau đó một tuần sẽ tiếp tục khởi động vòng đua thứ hai tại cùng địa điểm. Đến ngày 19/7, Hungarian Grand Pix sẽ nối tiếp hành trình và trở lại sau đó một tuần tại Silverstone (Anh). Theo đúng lịch trình, F1 năm 2020 sẽ tiếp tục vào 19/8 tại Barcelona với đường đua Spanish Grand Prix, Belgian Grand Prix (Bỉ) và kết thúc tại d’Italia tại Monza (Ý) vào ngày 04/09. Do sự ảnh hưởng nghiêm trọng của virus corona nên tất cả các chặng đua đều diễn ra trong bối ảnh không có khán giả đi cùng với những biện pháp bảo vệ an toàn tối đa cho cả vận động viên và BTC.

Cụ thể, tất cả những người liên quan đến giải đấu đều phải tuân thủ việc xét nghiệm virus trước khi đáp chuyến bay di chuyển tới các chặng đua khác nhau. Các đội tham gia đều phải thuê máy bay riêng đồng thời giữ khoảng cách với nhau và ở cùng nhau trong các khách sạn. Đồng thời, vận động viên đều phải di chuyển bằng xe bus để có thể ngăn chặn tối đa các hành động tiếp xúc với người hâm mộ.