Trong cơn bão đại dịch Covid-19, nền kinh tế thế giới đang chịu khủng hoảng trầm trọng với một loạt hệ luỵ kéo theo. Các sự kiện thể thao cũng không nằm ngoài vòng xoáy mà nổi bật là giải đua xe công thức 1. Trước tình hình này, Liberty Media – đơn vị quản lý F1 đã quyết định cơ cấu lại nguồn tài chính giữa các công ty con để giúp giải đấu có thêm động lực vượt qua virus corona.

Theo đó, FWON (công ty đang sở hữu F1) và SiriusXM (công ty truyền thông thuộc Liberty) đã ký thoả thuận hợp tác. Theo đó, công ty chuyển tổ chức các sự kiện cho F1 – Live Nation sẽ gia nhập cùng SiriusXM. Việc này sẽ giúp chia đều tỷ lệ rủi ro giữa các đơn vị với nhau trong bối cảnh nhiều sự kiện trên thế giới đã và đang bị huỷ bỏ do ảnh hưởng của lệnh giãn cách xã hội.

Như vậy, dự báo sẽ có khoảng 1,5 tỷ USD tổng giá trị tài sản được chuyển từ F1 Group sang SiriusXM, nâng tổng số tiền của cả hai công ty là 2,8 tỷ USD và 1,3 tỷ USD dư nợ, trong đó Live Nation đã chiếm tới 2,6 tỷ USD.

Hành động quyết liệt này mang đến cho Liberty thêm hi vọng sẽ giúp họ thay đổi được thị trường chứng khoán đang liên quan trực tiếp tới mảng kinh doanh F1. Việc này sẽ góp phần mang đến thanh khoản cho F1 nếu mùa giải năm nay vẫn tiếp tục bị hoãn do ảnh hưởng của Covid-19.

Quan trọng hơn cả, số tiền này cũng sẽ giúp các đội đua F1 có thêm tiền lương để vượt qua thời điểm khó khăn. Nếu như những đội hàng đầu đã có một khoản tài chính cố định nhờ quyết định của ông Bernie Ecclestone thì đội nhỏ hơn lại đang bị phụ thuộc hoàn toàn vào phần tiền thưởng mỗi năm từ F1.