Sau một thời gian phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đua xe ô tô Go Kart đã trở lại trong sự hoan nghênh của những người đam mê tốc độ.

Tại Việt Nam, ngoài đua xe máy và đua xe bán tải thì những loại hình khác đều chưa được chú ý. Chính vì vậy, Go Kart sẽ là một luồng gió mới mang đến những điều thú vị bởi tính đơn giản cũng như mức giá phù hợp hơn. Đây cũng là bộ môn để các động viên nhí có cơ hội rèn luyện và phát triển theo con đường đua xe chuyên nghiệp tới những hạng đua cao hơn như F3, F2 và F1.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tình hình đua xe hơi tại Việt Nam vẫn đang là một chặng đường đầy thử thách thế nhưng cũng tiềm ẩn nhiều cơ hội và động lực thúc đẩy quan trọng.

Vào ngày 22/11 tới đây, sẽ có khoảng hơn 100 tay đua chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp ở trên khắp cả nước tham gia vào cuộc đua xe hơi tốc độ diễn ra tại Go Kart Đại Nam (Bình Dương). Dự kiến, giải đấu sẽ được tổ chức thường kỳ 3 tháng/lần và dành cho các tay đua bán chuyên, chuyên nghiệp tham gia.

Giải đua với 2 hạng mục chính là Sprint Race (tay đua mới, bán chuyên nghiệp) và Endurance Race (tay đua chuyên và bán chuyên).

Năm 2020, Việt Nam cũng là một trong các quốc gia được đăng cai giải đua xe công thức F1. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, TP Hà Nội đã gấp rút xây dựng và hoàn thiện đường đua để kịp với tiến độ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chặng đua xe F1 đã phải huỷ bỏ trong sự tiếc nuối của đông đảo người hâm mộ.