Mới đây, các sinh viên và học sinh trường Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã cùng nhau tranh tài trong khuôn khổ cuộc thi điều khiển xe ô tô mô hình tự chế cực kỳ sáng tạo và kịch tính.

Đây là một cuộc thi mô hình ô tô tự động ứng dụng những nền tảng và nâng cao liên quan đến điện tử, tin học, máy tính cùng công nghệ thông tin khác như: lập trình nhúng, xử lý ảnh, thiết kế & chế tạo robot bằng máy in 3D,…

Cuộc thi bắt đầu từ tháng 10/2020 và nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Sau một thời gian đào tạo ngoại khoá cơ bản và nâng cao, BTC đã lựa chọn danh sách chính thức để tham gia và tổ chức vòng thi đấu sơ loại. Sau khi tìm được 8 đội chơi xuất sắc nhất gồm 2-3 bạn học sinh/sinh viên bước vào vòng chung kết.

Theo thể lệ chương trình, mỗi đội thi đấu sẽ gồm 2-3 thành viên cùng 1 xe thi đấu, xe của từng đội bắt đầu tư ô xuất phát của đội mình đi thẳng tới khu vực vòng xuyến. Ở vòng này, xe cần thực hiện đúng 1 vòng, sau đó thoát khỏi vòng xuyến và tiến đến khu vực đường hầm. Tiếp theo, xe rẽ lên cầu rồi vòng xuống dưới gầm cầu để tiến về đích.

Mỗi đội sẽ có thời gian thi đấu là 4 phút/lượt. Xe tự động của các đội khi lên cầu đều phải đi qua trạm thu phí. Sau khi mua vé xong, barie sẽ tự động mở ra và xe phải tăng tốc trong vòng 5s trước khi bị dừng lại.

Kết thúc chương trình đã tìm ra được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Triển vọng và 1 giải Thiết kế ấn tượng.