Đến hẹn lại lên, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2020 sẽ được diễn ra vào ngày 26 và 27/9 với sự tham gia của 160 vận động viên đến từ 80 đội thi.

Trong lần thứ 12 diễn ra, giải đấu sẽ tổ chức 4 hạng thi đấu chính gồm: Bán tải, cơ bản, nâng cao và mở rộng cùng 10 đường thi ban ngày, một đường Adventure vào ban đêm. Năm nay, các giải thưởng đều nhận được sự ủng hộ và tài trợ nhiệt tình từ OTV Media, Otofun và đặc biệt là PVOIL (Tổng công ty dầu Việt Nam).

Bên cạnh việc tìm ra những nhân tố xuất sắc nhất, chương trình cũng sẽ đứng ra kêu gọi người xem gây quỹ trị giá 100 triệu đồng nhằm chung tay nỗ lực đẩy lùi đại dịch Covid-19 do Chính phủ và các địa phương kêu gọi.

Nhằm mang tới sự hào hứng cho các vận động viên tham gia, PVOIL cam kết sẽ tổ chức một mùa giải 2020 thành công trong bối cảnh virus nCoV đã được kiểm soát cơ bản tại Việt Nam. Theo chia sẻ của trưởng BTC, PVOIL VOC 2020 chính là giải đua ôtô off-road đầu tiên được triển khai trong năm 2020. Trong vòng 48h kể từ khi mở đăng ký thi đấu, chương trình đã thu hút được 100 đội thi đóng tiền tham dự. Tuy nhiên, theo kế hoạch ban đầu, BTC vẫn chỉ duy trì con số 80 đội để đảm bảo những điều tốt nhất trong thời gian diễn ra sự kiện. Để giúp giải đấu diễn ra hấp dẫn hơn, Ban kỹ thuật phụ trách đường đua sẽ được chia thành hai nhóm, trong đó một nhóm phụ trách thiết kế và giám sát và nhóm còn lại nhận nhiệm vụ thi công.