Sau nhiều năm gắn bó với Haas, cả hai tay đua Romain Grosjean và Kevin Magnussen đã thông báo sẽ rời khỏi đội đua này ngay khi mùa giải Portuguese GP 2020 khép lại. Điều này chính là lý do quan trọng để đội xe từ Mỹ cần thêm những nhân tố mới và thay đổi đội hình đua hoàn toàn của mình.

Trong số tất cả các đội đua F1 hiện nay, đội đua của Mỹ có tài chính yếu kém nhất. Với mức chi phí đang được giới hạn trong khoảng 145 triệu USD áp dụng bắt đầu tư năm 2021, Haas buộc phải đưa ra nhiều chiến lược mới mang tính chất phiêu lưu hơn. Trong đó bao gồm cả việc phải lựa chọn hướng đi khác dành cho các tay đua.

Grosjean đã làm nên kỳ tích cho đội tuyển của mình bắt đầu từ chặng đua đầu tiên đạt điểm tại Albert Park, Australia. VĐV này cũng góp phần quan trọng để tìm ra vấn đề với chiếc xe phiên bản tệ nhất của Haas vào năm ngoái. Tuy nhiên, sau chuỗi 20 chặng liên tiếp không ghi điểm, giới chuyên gia cho rằng anh không đủ khả năng để có thể tự duy trì được vị trí của chính mình.

Về phía Magnussen, Haas có vẻ như đang hơi mạnh tay khi mà anh trẻ hơn Grosjean tới 6 tuổi, tay lá người Đan Mạch cũng được đánh giá cao hơn và có kỹ năng nổi trội hơn kể từ khi chia tay Renault và đến với miền đất mới. Tuy nhiên, kinh nghiệm là điều mà Haas không thiếu, do đó việc để cho tuyển thủ này ra đi cũng không phải là điều khó khăn.

Hiện tại, Haas vẫn đang tìm tới những tay đua trẻ đang nổi lên, kèm theo đó là những sự hỗ trợ quan trọng về tài chính để mang tới luồng gió mới cho chính mình.