Nga sẽ là nơi diễn ra chặng đua Công thức 1 đầu tiên cho mùa giải 2020 vào tháng 9 tới đây.

Cụ thể, thành phố Sochi (Nga) và Mugello (Ý) vừa được thêm vào danh sách chặng đua vào ngày 10/7 vừa qua. Riêng tại Nga sẽ điên ra từ 25-27/9 theo kế hoạch như ban đầu.

Đặc biệt, những người yêu mến giải đua xe hơi lớn nhất thế giới sẽ có cơ hội được vào trực tiếp trường đua để chứng kiến màn so tài kịch tính của các tay đua.

Mùa giải F1 năm 2020 đã chính thức diễn ra tại Áo vào đầu tháng 7 vừa qua nhưng trong bối cảnh không có khán giả theo dõi.

Các chặng đua diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2020 đều đã lần lượt bị huỷ hoặc hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tại Nga, tình hình dịch cơ bản đã được khống chế vì vậy nhiều khả năng BTC sẽ cho phép quốc gia này bán vé cho các fan hâm mộ được vào tham gia theo dõi và cổ vũ. Đây sẽ là một động lực lớn cho các tay đua, bởi việc thi đấu trong không khí im lìm sẽ khiến họ giảm bớt năng suất thi đấu và giải đấu cũng mất đi sự kịch tính vốn có.

Được biết, chính phủ Nga đang lên kế hoạch chào đón các đội đua và khán giả đến theo dõi F1 tại Sochi. 

Trường đua có tên là Sochi Autodrom với sức chứa 55 nghìn khán giả. Sau một thời gian “bế quan toả cảng” vì virus corona, hiện chính quyền địa phương đã mở cửa cho khách du lịch trong nước đến tham quan và giải trí.

Tại Việt Nam, người hâm mộ cũng đang háo hức chờ đợi một sự xác nhận thực sự từ BTC để được theo dõi những trận đua đẳng cấp sau một thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng tại thủ đô Hà Nội.