Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các quốc gia trên thế giới đã đưa ra lệnh cách ly xã hội khiến nhiều sự kiện thể thao phải hoãn lại, bao gồm cả giải đua xe công thức 1.

Nhằm tìm cách giải quyết, đại diện của các đội đua cũng như ban tổ chức giải đã cùng nhau họp trực tuyến và đưa ra phương án thi đấu kiểu mới. Một trong những ý kiến được ủng hộ nhất đó là tổ chức trong tình trạng không có khán giả và hạn chế số người tham gia. Như vậy, việc này sẽ khiến các đội đua và BTC phải giảm thiểu tối đa nhân sự của mình.

Sau nhiều lần bàn bạc, các nhà lãnh đạo giải đã quyết định sẽ tiến hành thể thức đua theo cách mới vào ngày 5-7 tới đây. Cụ thể, vòng đua tiếp được tổ chức tại Anh, nơi có trường đua Silverstone – vốn là sân nhà của một đội đua năm nay. Trong khi đó, nước Áo không phản đối về quyết định này, tuy nhiên giải đấu chỉ được diễn ra sau khi quốc gia này đã tháo dỡ lệnh cách ly.

Theo quy định hiện tại, mỗi đội đua sẽ không được duy trì quá 60 nhân viên, bao gồm cả hậu cần và kỹ thuật. Tuy nhiên, sức hút qúa lớn của giải đấu khiến khu vực này luôn tập trung hàng trăm người, bao gồm cả phóng viên, nhân viên y tế, khách mời,… Ông Ross Brawn – giám đốc quản lý F1 cho biết, việc nỗ lực giải quyết tồn đọng do virus cúm Vũ Hán gây ra có thể sẽ cần tới nhiều biện pháp căng thẳng và quyết liệt. Thậm chí, có thể giải đấu buộc phải ngăn chặn cả giới truyền thông, quảng cáo từ các đơn vị, tất nhiên là cả các nhà tài trợ.