Sau 7 vòng đua, Lewis Hamilton đã nhận được tin từ radio thông báo việc anh bị phạt do xuất phát sai vị trí hai lần, tổng cộng là 10s.

Theo quy định của F1, nếu các tay đua vào pit thay lốp sẽ phải nhận hình phạt tại pit stop. Trường hợp không vào thay lốp, thời gian bị phạt sẽ được cộng vào thành tích cuối cùng của tay đua. Mặc dù vậy, theo luật cũng có nêu rõ một VĐV cần dùng ít nhất 2 loại lốp cho ô tô của mình. Do Hamilton chưa thay lốp, do đó đến vòng thứ 12, khi vào pit, anh và xe của mình phải đứng chờ 10s rồi mới được phép thay lốp.

Trong quá trình vào pit, Hamilton đang ở vị trí đầu đoàn, khi trở lại lại có 10 chiếc xe đang ở phía trước. Vận dụng hết khả năng cũng như tốc độ của mình, tay đua xuất sắc nhất thế giới xếp ở vị trí thứ ba, ngay sau Valterri Bottas và Max Verstappen.

Ngay sau khi kết thúc đường đua, Hamilton đã bực mình và cho rằng có người không muốn anh dành chiến thắng, đồng thời khẳng định mức án phạt này là quá nặng nề. Tuy nhiên, sau khi phân tích diễn biến tình huống, đội đua Mercedes đã phải lên tiếng xin lỗi vì những chỉ dẫn sai sót của mình. Qua đoạn hội thoại được ghi lại, một phần lỗi đang nằm ở tập thể đội đua do đó BTC sẽ không xử phạt điểm cá nhân của Hamilton.

Tình huống trên đã lần nào khẳng định được rằng, chỉ có Hamilton và đồng đội mới có thể ngăn họ bước lên bục cao nhất. Chức vô địch vẫn đang ở phía trước chờ đợi tay đua người Anh nắm lấy, vấn đề chỉ nằm ở thời gian sớm hay muộn mà thôi.