Mặc dù đã rất cố gắng tuy nhiên BTC giải đua xe công thức F1 đã ra thông báo huỷ chặng đua tại Việt Nam sau nhiều ngày thảo luận.

Đây là một quy định rất quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên thế giới hiện nay. Tổng số chặng đua xe F1 bị huỷ trong đại dịch gồm 13 chặng là Việt Nam, Trung Quốc, Monaco, Úc, Hà Lan, Pháp, Singapore, Azerbaijan, Nhật, Canada, Mexico, Brasil và Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 17 chặng đua được diễn ra và hầu hết đều trong bối cảnh không có khán giả.

Công ty VGPC sẽ bắt đầu quá trình hoàn tiền cho khách hàng đã đặt mua thành công vé đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Những người mua thông qua đại lý cần liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn cụ thể. Với fan hâm mộ mua vé trực tiếp sẽ được hoàn tiền lại theo STK đã đăng ký.

Vào ngày 13/3 vừa qua, UBND TP Hà Nội cũng ra thông báo hoãn chặng đua tại Hà Nội để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân, sự an toàn của các thành viên, BTC cũng như những người hâm mộ giải đấu. Mặc dù Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch bệnh thế nhưng tại thời điểm nhạy cảm này sự an toàn của người dân vẫn được đặt lên cao nhất.

Sau khi thông báo này được đưa ra, tại khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình, những đường đua xe F1 từng được dựng lên nay đã bắt đầu bước vào quy trình tháo dỡ nhanh chóng. Hi vọng giải đấu này sẽ sớm trở lại với Việt Nam trong thời gian sớm nhất.