Mặc dù từng xếp thứ 5 tại giải đua xe đường trường nổi tiếng khắc nghiệt và lâu đời nhất hành tinh “24 Hours of Leman” vào năm 1952, thế nhưng chiếc Ferrari 340 America đã từng bị lãng quên và có mức giá rao bán rẻ đến kinh ngạc.

Chiếc Ferrari 340 America có lớp áo màu xanh lam rất sành điệu vào thời điểm bấy giờ, có thiết kế đặc biệt giành cho các cuộc đua xe thể thao. Đây cũng chính là chiếc xe được điều khiển bởi tay đua Andre Simon và Lucient Vincent, từng đạt vị trí thứ 5 tại giải đua xe đường trường có lịch sử phát triển lâu đời nhất hành tinh.

Phần thân xe nguyên bản của Ferrari đã bị thay thế để khiến nó có vẻ ngoài giống với chiếc xe thú vị là Bangert Manta Ray vào năm 1956.

Mặc dù rất nổi bật, thế nhưng chiếc xe ngay sau đó đã bị lãng quên trong vài chục năm cho đến tận 1990 được tay đua xe kéo Mike Sanfilippo mua lại với mức giá là 200 USD. Tuy nhiên, người mua cũng không thể ngờ rằng mình vừa sở hữu một chiếc xe có nền tảng là Ferrari vô cùng quý hiếm. Thậm chí, nó còn đặc biệt đến mức mà trên thế giới chỉ có khoảng 24 chiếc Ferrati 340 America được xuất hiện trên thị trường.

Mãi đến năm 2006, chiếc xe đã được ra bán trên eBay với thông tin là một mẫu Devin cổ điển với mức giá 26.912 USD. Sau khi phát hiện đây là một dòng xe quý giá, các chuyên gia phục chế của hãng Ferrari đã bỏ ra hàng trăm nghìn USD để phục chế nguyên bản và dự kiến nó sẽ có mức giá hàng triệu USD sau khi hoàn thành.