Thay vì thử thách trên những cung đường láng mịn và dễ đi thì những cuộc đua xe dưới đây lại khiến người theo dõi phải nghẹt thở vì mức độ nguy hiểm của nó.

1. Đua trong rừng

Nhắc tới những cuộc đua 4×4 thì “Thách thức rừng mưa” chính là giải đấu khắc nghiệt nhất hiện nay. Với lộ trình xuyên qua những còn đường ở khu rừng nhiệt đới Malaysia, VĐV phải đối mặt cùng nắng, mưa, bụi bặm,…để giành lấy chiến thắng cho mình. Đây cũng chính là sự kiện chỉ dành cho những người mạnh mẽ nhất và chống chỉ định với các tay đua “mềm yếu”.

2. 24 giờ ở Le Mans

Giải đấu này đặc biệt ở chỗ tất cả các VĐV tham gia sẽ phải đua liên tục trong vòng 24h, vừa thách thức khả năng chịu đựng của người lái và động cơ. Trong lịch sử của đường đua này đã có rất nhiều người không thể đến đích. Nó còn nguy hiểm tới mức mà đã từng có hơn 80 tay đua và khán giả thiệt mạng sau một vụ va chạm.

3. Dakar Rally

Đây là giải đua xe địa hình nổi tiếng nhất trên khắp hành tinh, còn biết đến với tên gọi khác là Paris – Dakar với điểm bắt đầu là thủ đô của Pháp và kết thúc tại Senega. Mặc dù vậy, do yếu tố quá nguy hiểm nên ban tổ chức đã quyết định chuyển giải đấu sang Nam Mỹ và giữ nguyên sự khắc nghiệt như đồi núi, bãi đá, đầm lầy…Dakar Rally từng chứng kiến rất nhiều vụ mất tích hay lên cơn đau tim giữa chừng. Đường đua này cũng được mệnh danh là thử thách chỉ dành cho những ai sắt đá dù là tay đua hay là khán giả theo dõi.