Kỷ niệm 70 năm ra đời chặng đua đầu tiên, mới đây, BTC giải đua xe Công thức 1 đã tung ra bộ poster dành riêng cho từng quốc gia đã đồng hành trong suốt thời gian dài vừa qua. Đặc biệt, mặc dù giải đấu năm nay đang phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Việt Nam vẫn xuất hiện trên poster với dòng chữ “70 năm cùng nhau kiến tạo lịch sử”.

Hiện vẫn chưa có lịch thi đấu trở lại chính thức nhưng năm 2020 hứa hẹn là một chặng đua hấp dẫn và thử thách dành cho các tay đua bởi sự xuất hiện của nhiều khúc cua. Trong không khí mang tính lịch sử này, hãy cùng điểm lại một số điều thú vị về chặng đua F1 đầu tiên của thế giới.

– Tên gọi và địa điểm tổ chức: Ban đầu, giải đấu được lấy tên là Grand Pris d’Europe, tuy nhiên khi được tổ chức ở Anh lại đổi thành British Grand Prix.

– Tổng số người xem: Vào năm 1950, chặng đua đầu tiên đã thu hút 120.000 khán giả theo dõi cùng với sự tham gia của gia đình Hoàng gia Anh gồm vua George VI, nữ hoàng Elizabeth cùng công chúa và nhiều vị khách mời tên tuổi khác.

– Tổng số tay đua: Đã có 21 tay đua đăng ký tham gia giải đấu, trong đó có sự xuất hiện của một hoàng tử người Thái Lan và một nam tước đến từ Thuỵ Sỹ. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 39. Ngoài ra, Johny Claes – một nhạc sĩ Jazz người Bỉ được biết đến với ca khúc nổi tiếng Johny Claes and the Clay Pigeons cũng tham gia và dành vị trí thứ 11.