Nếu muốn bán hoặc tặng lại “dế yêu” của mình cho bất cứ người nào khác, bạn nên nhớ phải thực hiện những việc làm quan trọng như sau:

Xoá toàn bộ dữ liệu ở máy cũ

Đây là một hành động quan trọng để đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn không bị rơi vào tay của người khác. Hiểu được vấn đề này nên các hãng điện thoại cũng đã làm cho quy trình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện.

Đầu tiên, hãy đăng xuất ra tài khoản iCloud hoặc Google ở trên máy, tiếp đó xoá toàn bộ dữ liệu đồng thời reset máy về cài đặt ban đầu của nhà sản xuất.

Backup tài liệu

Đây là bước đầu tiên mà bạn nên làm ngay sau khi mua điện thoại mới. Quá trình backup tài khoản và tải lên dữ liệu rất nhanh chóng, nhất là khi bạn có sử dụng iCloud hoặc Google Photos. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện lưu file ở nhiều vị trí khác nhau một cách miễn phí, hoặc dùng các cách offline thông thường như Quick Start hay AirDrop (đối với iOS) hoặc Google Driver (Android). Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện chuyển từ Android sang iOS cũng có một ứng dụng riêng như Samsung Smart Switch Mobile.

Bước backup không chỉ giúp bạn lưu lại những dữ liệu cần thiết mà còn để sử dụng chiếc máy mới với cảm giác thân quen hơn. Song song với đó, hãy kiểm tra smartphone mới của bạn để đảm bảo rằng việc chuyển dữ liệu đã hoàn thành trước khi bắt đầu bước tiếp theo.

Như vậy là bạn đã có thể yên tâm để trao chiếc điện thoại của mình đến tay chủ mới rồi nhé!