Tại Nhật Bản, Midnight Club là nơi tập trung của những tay đua xe ô tô nổi tiếng trên khắp thế giới. Họ thường tụ tập tại một đoạn đường nhựa dài 70km với tên gọi cao tốc Shuto để tranh tài. Phong cách cũng như lối sống của các thành viên đã gián tiếp ảnh hưởng đến nền văn hoá xứ sở hoa anh đào và thường được nhắc đến trong nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám. Thế nhưng, không ai có thể hiểu sâu và hiểu rõ về băng nhóm này.

Midnight Club khác với Bosozoku – một nhóm đua xe của xã hội đen có hành vi côn đồ hay náo loạn trật tự. CLB cũng có cách thức hoạt động hết sức chuyên nghiệp và tuân thủ theo một bộ nguyên tắc do chính mình đề ra.

Theo đó, nhóm yêu cầu tất cả thành viên phải đảm bảo tối đa an toàn cho người dân khi bắt đầu đường đua. Các giải đấu chỉ được diễn ra và lúc nửa đêm, khi mà cao tốc vắng người qua lại, do đó, CLB chưa từng gây ra bất cứ vụ tai nạn nào. Họ còn nhận được sự tôn trọng của những cảnh sát giao thông nhận nhiệm vụ truy bắt.

Dựa trên lời đồn đoán của người dân Nhật, băng nhóm có phương thức giữ bí mật rất ghê gớm, không ai được biết về cuộc sống của nhau. Cách thức liên lạc của thành viên là thông qua các mẩu tin rao vặt trên báo chí mà chỉ họ mới có thể hiểu được. Dù bị đuổi ra khỏi băng nhóm, những người ra đi cũng không được phép tiết lộ thông tin ra bên ngoài.

Số lượng thành viên của nhóm vào lúc đông nhất chỉ là 75 thành viên, còn lại duy trì ở 30-35 người. Tất cả ứng viên muốn gia nhập cần tham gia các cuộc họp trong suốt 1 năm và tiến hành kiểm tra kỹ càng để lọc ra 10% được tuyển chọn.