Hãy cùng điểm danh những vận động viên được mệnh danh là “rich kid” của làng đua xe F1 thế giới hiện nay.

Nicholas Latifi

Latifi vừa hoàn tất đường đua thi đấu F1 trong năm 2020 trong vai trò là thành viên của đội Williams. Tuy nhiên, anh chỉ xếp thứ 21/23 và là người không giành được điểm nào trong suốt mùa giải vừa qua. Rõ ràng, về chuyên môn của anh chàng này không đáng để bận tâm thế nhưng dưới quyền lực của ông bố Michael Latifi – người đang tài trợ cho chính đội tuyển của con trai thì không gì là không thể. Khi mà cả làng đua F1 đang đứng ngồi không yên vì đại dịch Covid-19 thì vai trò của nhà Latifi lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Nikta Mazepin

Tay đua người Nga sẽ góp mặt cùng đội đua Haas khi vừa bước qua tuổi 21. Tất nhiên, không thể bỏ qua công lao của vị đại gia chống lưng cho anh – Dimitri Mazepin với khối tài sản 5 tỷ bảng. Mặc dù chưa bao giờ đua F1, thế nhưng tên tuổi của vận động viên này đã nổi tiếng khắp trong giới truyền thông khi dính với hàng loạt scandal và cũng đang đối mặt với việc bị loại khỏi đội Haas trước sức ép của các fan hâm mộ.

Lance Stroll

Là tay đua đến từ Canada, Lance Stroll bắt đầu góp mặt tại đường đua F1 kể từ năm 2017 với vai trò là một thành phần của Williams. Anh đã giành được vị trí thứ 3 tại Grand Prix Azerbaijan 2017 và cũng là vận động viên trẻ tuổi thứ 2 được bước lên bục podium nhận giải tại một chặng đua F1 khi gần tròn 19 tuổi. Thế nhưng, những thông tin trên cũng không nóng hổi bằng việc anh là con trai của tỷ phú Lawrence Stroll – đại gia đang sở hữu khối tài sản tương đương 2 tỷ bảng.