Red Bull đang có những ngày tháng đáng quên khi Max Verstappen chỉ đạt vị trí xuất phát thứ 7, trong khi đó đồng đội Alexander Albon lại chỉ xếp ở thứ 12. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi tại vòng khảo sát trước khi diễn ra chặng đua chính thức, do điều kiện mưa lớn, Max Verstappen đã bị mất lái và lao thẳng vào tưởng lớp ở khúc cua thứ 12. Ngay khi ra đến hiện trường, các kỹ sư của đội tuyển dường như không thể tin vào mức độ thiệt hại nặng nề của chiếc RB16. Được biết, phần tay đòn lái cũng như giảm sóc đẩy ở phên bên trái xe đã bị gãy, chưa kể cánh gió trước cũng bị vỡ tan tành.

Nếu như mọi người đều nghĩ đến điều tiêu cực thì Lambiase ngay lập tức bảo Verstappen lái thẳng xe đến khu vực xuất phát. Tại đây, các kỹ sư của Red Bull đã chuẩn bị sẵn sàng và nhanh chóng sửa chữa chiếc xe chỉ trong vòng chưa tới 20 phút. Vấn đề khó khăn nhất mà họ phải thực hiện đó là tháo ra tay đòn lái do thiết kế của chiếc RB16 có vị trí sâu ở bên trong khu vực vách ngăn. Chưa kể, phần giảm sóc đẩy của Red Bull cũng nằm ở vị trí cao hơn bình thường.

Ngay khi chỉ còn 10 phút xuất phát, nếu như Verstappen đã chuẩn bị sẵn sàng thì các kỹ sư vẫn miệt mài làm việc. Và chiếc xe chỉ được đặt xuống khi mà đồng hồ điểm 26s trước khi chiếc xe phải bước vào khu vực xuất phát.

Mặc dù Red Bull chưa đạt được phong độ như họ mong muốn, thế nhưng đội tuyển này lại đang sở hữu những kỹ sư xuất sắc nhất và xứng đáng được khen ngợi từ giới chuyên gia cũng như các fan hâm mộ.