Tại Trường đua Công thức 1 Hà Nội vừa diễn ra lễ trao bằng đua xe cho 32 tay đua người Việt Nam. Việc này sẽ góp phần công nhận thành tích đồng thời ghi nhận nỗ lực của các VĐV đã có công xây dựng và phát triển môn thể thao này cho quốc gia.

Đây là một hoạt động thường niên có quy mô quốc gia để tìm ra những tay đua xuất sắc, nhận đào tạo và bồi dưỡng để phát triển thêm tài năng trong hệ thống quản lý của cơ quan điều hành thể thao quốc gia. Đồng thời, các VĐV sẽ nhận điểm tích luỹ và được tổ chức này công nhận các thành tích thi đấu.

Cùng với tấm bằng này, tất cả các tay đua sẽ có cơ hội được đại diện tham dự nhiều giải đua quốc tế, được tiếp cận cùng những giải vô địch thế giới trong hệ thống giải FIA. Song song với đó còn được so tài cùng các tay đua đến từ nhiều quốc gia khác với hàng trăm năm lịch sử công nghiệp ô tô thể thao. Đặc biệt nhất, những tay đua được chọn còn có cơ hội trau dồi kỹ năng, học hỏi và kết nối thông qua những khoá đào tạo hay huấn luyện đặc biệt từ FIA và các ASN.

Trong năm 2020 đã có tổng cộng 29 tay đua, trong đó có ba VĐV nữ được vinh danh. Tất cả đều đã có quá trình tập luyện và tham gia vào những giải đua phong trào trong thời gian dài, đồng thời xuất sặc vượt qua những vòng loại Giải vô địch Quốc gia đối với bộ môn Motorkhana (VAGC) được tổ chức vào tháng 12/2019 tại Bình Dương và Hà Nội. Trong buổi lễ cũng đã ghi nhận thành tích 2 tay đua ở độ tuổi thiếu niên trong đường đua Go Karrt là Phạm Hoàng Nam và Bùi Đức Minh. Hai VĐV trẻ đã được trao bằng CIK-C Junior – bằng đua xe Go Kart hạng C áp dụng cho độ tuổi dưới 15