Trong những năm trở lại đây, đua xe Go Kart đã trở thành một loại hình đua xe được ưa thích tại Việt Nam, mang đến cơ hội rèn luyện trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp cho bất cứ ai có niềm đam mê với môn thể thao này.

Go Kart được hình thành từ sau khi xuất hiện những mô hình trường đua mới nổi bật như Happy Land, Đại Năm và tới đây là SVĐ Mỹ Đình theo tiêu chuẩn của quốc tế. Những hoạt động của môn đều được điều hành và giám sát bởi FRV với mục tiêu đưa đua xe thể thao tốc độ gần hơn với người dân Việt Nam, đặc biệt là với các tay đua chuyên nghiệp trong tương lai gần có thể được so tài với bạn bè năm châu.

Theo đánh giá của những người trải nghiệm, Go Kart mang đến cảm giác lái cực kỳ chân thực, tất cả phản hồi bao gồm mặt đường lên vô lăng, bánh xe bám mặt đường ở tốc độ cao đều giúp vận động viên dễ dàng ôm tay lái dễ dàng hơn.

Một trong những thách thức mà VĐV phải trải qua khi chơi Go Kart đó là tốc độ, không phải ai cũng có thể xử lý được khả năng bám đường nhưng vẫn đảm bảo duy trì được vận tốc ổn định. Vì vậy, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, đây không phải là lựa chọn hoàn hảo cho những ai bị yếu tim hoặc không có khả năng kiểm soát tốc độ.

Nếu là người đang mong muốn dấn thân hơn vào con đường trở thành tay đua xe F1 chuyên nghiệp, chắc chắn Go Kart sẽ là một thử thách mà bạn cần phải trải qua và rèn luyện.