Giải đua xe công thức 1 năm 2020 sẽ đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam được tham dự với tư cách là ban tổ chức. Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây, trong trailer chính thức do nhà phát triển game Codemasters tung ra thì đường đua F1 Việt Nam cũng sẽ góp mặt trong trò chơi nổi tiếng có cùng tên gọi này.

Theo chia sẻ của giám đốc hãng game Codemasters, cung đường đua Hanoi Circuit tạo cho người xem cảm giác thách thức và sự hồi hộp trong từng giây phút trải nghiệm. Chắc chắn, nó sẽ trở thành một trong số những vòng đua đạt tốc độ cao nhất của lịch sử giải đua xe F1. Mặc dù hiện nay, giải đấu chính thức đang phải tạm dừng do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng người hâm mộ sẽ sớm được trải nghiệm các cung đường đua hấp dẫn thông qua tựa game nổi tiếng có cùng nội dung. Dự kiến trò chơi được ra mắt vào ngày 10/7 và sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho game thủ trên khắp thế giới.

Đường đua F1 Việt Nam dài 5,607 km với 23 khúc cua do Motorsports phối hợp cùng các kỹ sư hàng đầu của Đức thiết kế đã hoàn thành sau hơn 11 tháng thi công gấp rút. Đây là đường đua thiết kế theo tiêu chuẩn Grade 1 – cao nhất của giải đua xe F1 hiện nay bởi những yêu cầu phức tạp về kỹ thuật. Theo đó, các đoạn đường đều phải trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng để đảm bảo an toàn và tốc độ cho các tay đua. Các công trình đi kèm như khán đài, khu vực truyền thông,…đều phải đáp ứng phục vụ cho số lượng người tham gia cực lớn.