Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới, giải đua xe hơi lớn nhất hành tinh vẫn đang diễn ra vô cùng sôi động. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ đội đua F1 Racing Point, Sergio Perez đã không thể tham gia GP vào ngày 2/8 sau khi có kết quả dương tính với nCoV.

Điều đáng nói là tay đua này không hề có triệu chứng của bệnh và hiện phải tự cách ly trong vòng 10 ngày. Perez đã trở thành VĐV F1 đầu tiên bị nhiễm Covid-19 và sẽ không thể tham gia cả hai chặng đua diễn ra ở Silverstone tới đây.

Hiện tại, BTC F1 vẫn đang rà soát cẩn thận từng tay đua cũng như thành viên BTC đã từng tiếp xúc gần với Perez để buộc họ phải cách ly theo quy định.

Theo kế hoạch của BTC, chặng đua diễn ra ở Anh sẽ vẫn tiếp tục với các vòng đua thử và diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Nhiều khả năng, Esteban Gutierrez hoặc Nico Hulkenberg sẽ là hai cái tên thay thế cho Perez. Về kinh nghiệm, Hulkenberg đã từng được thi đấu 179 chặng đua của F1 nhưng chưa có cơ hội vào podium. Với cơ hội lần này, cùng với việc Racing Point đang nắm trong tay những chiếc xe mạnh mẽ thì tay đua người Đức sẽ có thêm một dấu ấn mới trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, anh cần phải chắc chắn là không bị dính nCoV giống như người đồng đội của mình.

Perez năm nay 30 tuổi, đã tham dự 182 chặng, trong đó có 8 lần lên podium. Anh đã thi đấu cho Force India từ năm 2014 và luôn nằm trong top 10 VĐV xuất sắc nhất. Đến mùa này, Perez đang xếp thứ sáu sau khi hoàn thành xuất sắc ba chặng đua.

Vòng đua chính thức sẽ diễn ra vào cuối tuần này, một ngày sau khi vòng phân hạng GP Anh kết thúc.