Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, giải đua xe công thức 1 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 năm nay đã phải huỷ bỏ. Thế nhưng, BTC của giải đấu vẫn đang tiếp tục bàn bạc và dự kiến đưa giải đua xe ô tô lớn nhất hành tinh trở lại vào mùa thu với chặng đua đầu tiên tại Áo trong tháng 7 tới đây.

Các chặng đua sau đó sẽ được diễn ra tại lục địa Á-Âu, châu Mỹ và châu Á vào tháng 9,10,11 và có thể sẽ kết thúc vào cuối năm nay. 

Nếu việc này được thông quá, Việt Nam sẽ có cơ hội được đăng cai giải đua xe công thức F1 sau bao tháng ngày chuẩn bị và chờ đợi. Trước đó, công ty Vietnam Grand Prix đã tháo dỡ tất cả khán đài để phục vụ cho giải đấu, thế nhưng vẫn tiết lộ thông tin chặng đua sẽ trở lại vào giữa mùa đông.

Theo chia sẻ của ngài chủ tịch F1, dù rất mong muốn thế nhưng kế hoạch đưa F1 trở lại vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình diễn ra dịch bệnh và mong muốn các fan của giải đấu phải ưu tiên sức khoẻ của chính bản thân mình.

Hiện tại, Liên đoàn Ô tô quốc tế FIA cùng các đội tham gia đang thảo luận nhiều quy định mới liên quan đến vấn đề kỹ thuật, thể thao và tài chính chung của giải đấu. Từ đó sẽ tăng thêm sự cạnh tranh giữa các vận động viên tham gia, đồng thời nâng cao mức độ an toàn và công bằng hơn cho tất cả các đội đua.

Như vậy, với những fan yêu mến giải đua xe công thức tại Việt Nam 1 sẽ có quyền hi vọng và chờ đợi một mùa giải mới mẻ và hấp dẫn sẽ diễn ra trong thời gian tới.